example.com homepage

Cư dân ở Phong Xá, Đông Phong rất bức xúc về tiền đền bù giải phóng mặt bằng

giải phóng mặt bằng

Cư dân ở Phong Xá, Đông Phong rất bức xúc về việc thiếu minh bạch trong việc bồi thường giải phóng mặt bằng đất đai để thực hiện dự án Công nghiệp Yên Phong. Họ đã nộp phản ánh tới các cơ quan chức năng, nhưng vẫn chưa đạt được giải quyết đáng kể.

Dự án khu công nghiệp Yên Phong tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh bắt đầu thực hiện thu hồi giải phóng mặt bằng từ năm 2007. Mặc dù đã hoạt động được hơn 10 năm, người dân của Phong Xá, xã Đông Phong vẫn đang kiến nghị về cách xử lý giải phóng mặt bằng. Theo ông T., người đã gửi đơn tố cáo cho Báo Điện tử VOV, cán bộ thôn và chủ nhiệm của Hợp tác xã Phong Xá đã có nhiều hành động tiêu cực và làm mất số tiền hàng tỷ đồng, bao gồm cả số tiền mà chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Yên Phong đã chi trả và số tiền đền bù đất nông nghiệp của Hợp tác xã bị thu hồi vào năm 2008.

Tham Khảo Thêm: Nhẹ dạ tin mua suất ngoại giao nhà ở xã hội rồi mất trắng

giải phóng mặt bằng

“Năm 2009, Chủ tịch Hợp tác xã Phong Xá đã nhận được khoản bồi thường 54.185m2 đất nông nghiệp cho hai vụ mùa lúa, tổng cộng hơn 4 tỷ đồng, từ nhà đầu tư dự án Công nghiệp Yên Phong. Hơn 10 năm nay, số tiền này chưa được đóng góp vào quỹ Hợp tác xã Phong Xá. Tiền đã đi đâu?” Ông T nói.

Dân làng Phong Xá, xã Đông Phong, cho biết họ đã gửi kiến nghị đến các cơ quan cấp cao, nhưng vấn đề chưa được giải quyết. Người dân vẫn đang chờ đợi lãnh đạo huyện Yên Phong giải quyết vấn đề này.

Năm 2007, HTX Phong Xá đã mất 177 ha đất nông nghiệp do dự án Công nghiệp Yên Phong. Từ khi san lấp đất, đã có liên tục những phản ánh về công tác san lấp.

Vào cuối năm 2010, Ủy ban Nhân dân huyện Yên Phong thành lập đoàn công tác kiểm tra việc quản lý tài chính, sử dụng đất và quản lý của lãnh đạo làng, Ban quản trị Hợp tác xã Phong Xá và Ủy ban Nhân dân xã Đông Phong trong giai đoạn 2007-2009.

Đoàn kiểm tra kết luận đã xảy ra nhiều vi phạm. Tuy nhiên, theo người dân, vẫn còn một số điểm chưa rõ ràng về quỹ tiền và chưa có giải thích. Điều này đã trở thành vấn đề phàn nàn kéo dài và tranh chấp.

 

Xem thêm:>> Dự Án The Terra Bắc Giang

Xem thêm:>> Dự Án Vlasta Sầm Sơn – Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.